Trước tiên, tôi xin nói rõ, tôi viết bài viết này nhằm mục đích chia sẻ thông tin mà tôi nghĩ là hữu ích và có giá trị cho tất cả mọi người. Tôi không có bất cứ mối liên hệ nào với chủ trang Blog mà tôi sắp giới thiệu ra đây và bài viết này cũng không nhằm bất cứ mục đích “lợi nhuận” hay “đánh bóng” cho một ai hay có một động cơ “mờ ám” nào khác.

Tôi là một người thích chia sẻ. Tôi rất vui được chia sẻ những hiểu biết, đam mê, nhiệt huyết, suy nghĩ của tôi đến cho thật, thật nhiều người. Từ cách đây khá lâu, tôi thường xuyên lui tới Blog này (trang Blog sắp được tôi giới thiệu) và nhận được ở đây rất rất nhiều giá trị. Tôi đã giới thiệu trang này cho rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người quen, nhận được những phản hồi tích cực từ phía người được giới thiệu nên tôi càng tin rằng trang Blog tôi sắp giới thiệu ra đây là một trang rất hữu ích.

Tôi có ý định viết Blog cũng nhờ cảm nhận những giá trị lớn lao mà một trang Blog có thể mang lại cho mọi người (theo cách mà trang Blog đó đã mang lại cho tôi) và một vài bài trong Blog của tôi lấy cảm hứng từ Blog này.

Chính vì thế, tôi muốn viết một bài giới thiệu trang Blog này đến cho tất cả các bạn. Vừa hy vọng các bạn có thể có được những thông tin bổ ích và thú vị tại trang trên. Và đây cũng như là một lời cảm ơn gửi đến người chủ trang Blog, một người anh, người thầy, người bạn… mà tôi chưa từng gặp mặt nhưng đã mang lại cho tôi nhiều bài học, nhiều trải nghiệm và giá trị tích cực qua những bài viết.

Lần đầu tiên tôi biết đến Blog này một cách hết sức tình cờ. Tôi là một người con của quê hương Đà Lạt, và tôi luôn giữ trong mình một tình yêu rất sâu đậm với quê hương. Cách đây hơn 3 năm, trong một hôm nhớ nhà, tôi lên Google và gõ từ khóa Đà Lạt. Lang thang với những kết quả mà Google đưa ra, tôi vô tình lạc vào một trang Blog. Ấn tượng đầu tiên là những bức ảnh về Đà Lạt trong trang này rất, rất đẹp.

Những bức ảnh này chứng tỏ tác giả của chúng không chỉ có khả năng nhiếp ảnh (cái đó tôi không quan tâm lắm) mà còn có một tình yêu rất lớn đối với Đà Lạt (giống tôi). Phải có một tình yêu đủ mạnh, con người ta mới cảm nhận được những khung cảnh, những chi tiết rất đẹp, rất riêng của Đà Lạt để mà lưu lại những góc nhìn tuyệt vời ấy vào trong những bức ảnh như anh đã làm được.

Điểm thứ hai làm tôi thấy có thiện cảm với Blog này là giọng văn của người viết. Ngôn từ thể hiện rất rõ quan điểm, chặt chẽ, có lô gic, dí dỏm. Từ ngữ có chọn lọc, và trong một số trường hợp rất có cảm xúc. Nhiều bài viết công phu, sâu sắc, đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức của người viết. Hơn nữa, tác giả lại là một người trẻ đầy năng động, lại có vốn sống khá phong phú và rất nhiều trải nghiệm nên mang lại cho tôi nhiều bài học lớn và thú vị.

Nhưng hơn hết, qua những bài viết đó, tôi nhận thấy anh là một người có một cái tâm, có ý chí vươn lên mạnh mẽ và là một người thành công. Thật khó để đánh giá như thế nào là thành công. Không phải là vì uy tín, chức vụ, tiền bạc, tài sản mà anh có được… mà là vì cái cách mà anh đã vượt lên hoàn cảnh, đối mặt với thách thức khó khăn, cách anh hành động và chia sẻ giúp đỡ cho mọi người. (Anh cũng nhiều lần được các báo đưa tin như một tấm gương thành công về sự tự học, tự thân lập nghiệp)

Đặc biệt bạn nào yêu thích du lịch và nhiếp ảnh chắc chắn sẽ tìm được nhiều điều thú vị và bổ ích từ những chuyến đi và những hình ảnh rất đẹp từ Blog của anh.

Thôi, nói cũng dài rồi. Nói nữa các bạn lại tưởng tôi nhận tiền Pr cho người khác mất. Mời các bạn xem các bài viết mà tôi rất thích, rất có ấn tượng trong Blog này:

Đà Lạt:
Đà Lạt mùa hoa quỳ
Trở lại Đà Lạt
Hoa hồng vàng

Những bài viết rất có cái tâm:
Thương lắm quê hương cơ cực
Ông cụ bên cầu Kinh
Người ăn xin già

Du lịch:
An Giang mùa nước nổi
Hành trình Xuyên Việt
Cổng trời Đưng K’nớ: Nhiệm vụ bất thành

Về tác giả Blog:
Báo Thanh niên số 343 viết về tác giả
My life
Báo Doanh nhân cuối tuần số 334 viết về tác giả

Và rất, rất nhiều các bài viết khác thể hiện suy nghĩ của tác giả về gia đình, lịch sử, văn hóa, âm nhạc, công việc, kinh doanh, Marketing online, du lịch, nhiếp ảnh… mà chắc hẳn bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị. Một Blog với hơn 300 bài viết chất lượng và số lượt người xem đã là 1,523,943 (tính đến 21 giờ 58 phút ngày 10-07-2012 theo thống kê của chính Blog) thì cũng đáng để bạn ghé thăm chứ đúng không? Chúc bạn tìm thấy nhiều điều thú vị tại Blog của anh Ngọc Hiếu (Apo).